Danh thắng Hòn Chồng

Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đứng trên Hòn Chồng quý khách sẽ nhìn thấy Hòn Yến, Hòn Tre, cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang xinh đẹp.

Hòn Chồng bao gồm quần thể những khối đá lớn –  nhỏ nhiều tầng lớp với hình thù kỳ dị xếp chồng lên nhau chạy từ bờ cao xuống biển. Có những khối đá lớn trên những khối đá nhỏ hơn, trông rất chênh vênh, hờ hững. Lạ nhất là trên một khối đá lớn như một ngôi nhà nằm trêm mỏm cao nhất, mặt tương đối bằng phẳng hướng ra biển có in hình dấu một bàn tay khổng lồ hằn sâu trong đá như lời truyền thuyết đã có một bàn tay khổng lồ nào bấu vịn vào để lại dấu vết đến ngày nay.

Ngoài ra, trên đường đi xuống Hòn Chồng còn có Hội quán Vịnh Nha Trang, nơi trưng bày nhiều tranh ảnh về Hòn Chồng và các thắng cảnh ở Nha Trang. Nơi đây có phong cảnh hữu tình, núi và biển nằm sát bên nhau cùng không gian yên tĩnh tuyệt vời thích hợp cho quý khách buông câu, tắm biển, hay tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp ngay giữa lòng thành phố.

biểnHội quán vịnh Nha TrangHòn ChồngHòn chồng Nha Trangthắng cánh Nha Trangvịnh Nha Trang

Nhận xét về Danh thắng Hòn Chồng

Đánh giá:

Đánh giá Danh thắng Hòn Chồng

0/5Đã có 0 đánh giá được viết bởi khách của chúng tôi sau khi xem Danh thắng Hòn Chồng

 

    du lich quang binh

    © 2008 Du Lich Nha Trang - Nha Trang Explorer · , Du Lich Nha Trang on Google+, XML SiteMap, HTML SiteMap, Feed